เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก

สวนสาธารณะอูเอะโนะ

สวนสาธารณะอูเอะโนะ

Image

สวนสาธารณะอูเอะโนะ (上野公園)

จากบทความบทที่แล้วได้เล่าเกี่ยวกับดอกซากุระและสถานที่ที่คนนิยมไปชมดอกซากุระนั้นคือ สวนสาธารณะอูเอะโนะ ดิฉันได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวที่นี่อยู่วันหนึ่ง สวนนี้อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้าอูเอะโนะในกรุงโตเกียว ที่นี่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของวัดและคฤหาสน์ของขุนนางมากมาย บริเวณรอบ ๆ จะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หลายอย่าง เช่นพิพิธภัณฑ์สถานแห่ชาติโตเกียวซึ่งแสดงสมบัติล้ำค่าของประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตก และพิพิธภัณฑ์ศิลปะโตเกียว แสดงผลงานเด่นระดับนานาชาติ ทั้งยังมี ศาลเจ้า วัด และอนุสาวรีย์ ให้ได้เดินชมกันอีก โดยที่ท่านใดที่ไปถึงสถานแห่งนี้แล้วไม่ทราบจะเริ่มตรงจุดใดก่อนดิฉันก็ขอแนะนำเลยค่ะว่าขอให้ไปเริ่มต้นดูแผนที่ที่หน้าสวนสาธารณะอูเอะโนะ แต่ก็อาจจะลำบากสักนิดเนื่องจากภาษาที่ใช้เขียนก็ยังคงเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ก็น่าจะช่วยเราเดาจุดที่ตั้งของสถานที่ต่าง ๆ ได้ค่ะ

ดิฉันขอเล่าถึงพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว ที่อยู่ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ก่อน เท่าที่ดิฉันจำได้ มีพิพิธภัณฑ์แสดงโชว์ข้าวของเครื่องใช้ทางประวัติศาสตร์ เช่น มีดดาบอาวุธยุทโธปกรณ์ในการทำการรบสมัยโบราณวางเรียงกันให้ชม รวมทั้งชุดกิโมโน ที่งดงามและหาดูได้ยากซึ่งมีอายุหลายร้อยปี รวมทั้งยังมีมีเงินตรา ถ้วยโถโอชาม สมัยโบราณ และมีอีกอย่างที่สำคัญคือมัมมี่ ดิฉันเห็นโครงร่างของคนถูกหุ้มด้วยผ้าสีขาวพันไปรอบตัวนอนอยู่ในตู้กระจก ก็นึกกลัว ๆ อยู่เหมือนกัน ลำดับต่อมาดิฉันขอเล่าถึงอนุสาวรีย์ ท่านไซโก ทากาโมริ ซึ่งอนุสาวรีย์นี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ ท่านได้ชื่อว่าเป็น ซามูไรคนสุดท้ายของญี่ปุ่น เล่ากันว่าระหว่างที่ท่านมีชีวิตอยู่ท่านชอบจูงสุนัขคู่ใจมาเดินเล่นในสวนสาธารณะแห่งนี้ เดินต่อไปอีกไม่ไกล ก็จะเห็นศาลเจ้าโทโชกุ ทุกวันจะมีผู้คนไปสักการะจำนวนมาก มาดูวัดที่อยู่ในละแวกใกล้ๆ นี้บ้างคือวัดเบนเทนโตะ ซึ่งถูกล้อมรอบไปด้วยสระบัวและในราวเดือนตุลาคมก็จะเห็นดอกบัวชูช่อเป็นภาพที่งดงามมาก ที่วัดนี้ก่อสร้างเป็นอาคารไม้หลังหนึ่งซึ่งทาสีแดง ดิฉันสังเกตุว่าคนญี่ปุ่นจะไม่ค่อยทำบุญกันด้วยเงินที่มากเป็นหลักร้อยเหมือนคนไทย แต่เขาจะโยนเหรียญ 10 เยน ,50 เยน,100 เยน, และ 500 เยน ลงในรางไม้ แต่ดิฉันเคยถามคนญี่ปุ่นเกี่ยวกับรายได้ของวัด พระญี่ปุ่นจะประกอบพิธีการทางศาสนา เช่นงานศพ และพระญี่ปุ่นสามารถมีครอบครัวได้ซึ่งดิฉันก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าชินโต มีหลักคำสอนหรือพิธีกรรมอะไรบ้าง แต่มักจะเห็นว่าจะมีการแห่แคร่ที่มีลักษณะเหมือนเกี้ยวในเทศกาลหนึ่ง และมีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่เป็นผู้แห่ โดยจะนุ่งเพียงผ้าขาวมาพันคล้ายกับชุดซูโม่เท่านั้น รวมถึงการที่วิณญาณบรรพบุรุษจะกลับบ้านในเทศกาลโอบ่ง ที่น่ากล่าวถึงอีกอย่างคือต้นหลิวที่ปลูกบริเวณสระน้ำ เมื่อลมพัดเราจะเห็นกิ่งก้านใบของต้นหลิวพัดสะบัดไปมาข้างสระน้ำซึ่งเป็นทัศนียภาพที่งดงามและหาดูได้ยากเนื่องจากไม่ค่อยจะมีสถานที่ใดปลูกต้นหลิว ยกเว้นเมืองจีนที่ต้นหลิวจะเป็นต้นไม้ที่มีชื่อของเมืองจีน

ที่สวนสาธารณะอูเอโนะแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย แต่ที่เด็ก ๆ นิยมกันได้แก่ สวนสัตว์ซึ่งถือได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ภายในสวนสัตว์มีสัตว์อยู่หลายชนิดก็คล้ายกันกับเขาดินบ้านเราแต่มีขนาดพื้นที่อาจจะแคบกว่า สัตว์ที่เป็นพระเอกที่สำคัญของที่นี่คือ แพนด้าซึ่งมีทั้งที่เป็นตัวเป็น ๆ จริงๆ และรูปปั้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกัน แค่นี่ก็เดินกันจนเมื่อยและเหนื่อยมากแล้วค่ะ และสถานที่นี้ยังใช้เป็นที่ชมดอกไม้และสังสรรค์กันสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงเมื่อเทศกาลชมดอกซากุระมาถึง

สวนสาธารณะอูเอะโนะแห่งนี้มีอะไรอยู่มากกว่าที่ดิฉันได้บรรยายไปให้ฟัง เพราะสถานที่เก่าแก่และมีประวัติศาสตร์มายาวนานขนาดนี้ การบรรยายของดิฉันเพียงอย่างเดียวคงไม่พอและที่ดิฉันได้ยินมาอีกอย่างคือคนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็มักจะไปพักในโรงแรมที่ใกล้ ๆ สถานที่แห่งนี้ ดังนั้นถ้าทุกท่านได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมนะคะว่าสวนสาธารณะอูเอะโนะก็เป็นสถานที่หนึ่งที่น่าท่องเที่ยวเช่นกัน

Author: Wraporn Santikunaporn

 • เข้าชม
  2,405
 • แชร์เรื่องนี้

อัปโหลดไฟล์งานแปลเพื่อประเมินราคา Pasa24.com ได้รับการพัฒนาขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้ต้องการแปลเอกสาร และนักแปลที่มีเชี่ยวชาญในการแปลภาษาต่างๆ ทั่วประเทศ ให้สามารถติดต่อ พูดคุย ส่งมอบงานแปลได้โดยตรงผ่านระบบ

สั่งแปลภาษา

อัปโหลดไฟล์งานแปลต้นฉบับของคุณ Tips! เลือกไฟล์งานต้นฉบับแปลรองรับไฟล์ทุกชนิด ซึ่งสามารถอัปโหลดได้พร้อมกันทีละหลายๆไฟล์

แปลข้อความด่วน! ไม่ต้องอัปโหลดไฟล์ Tips! คุณสามารถพิมพ์ประโยคแปลจัดรูปแบบ รวมทั้งคัดลอกข้อความแปลจาก Word เว็บไซต์ หรือแหล่งอื่นๆ ลงในช่องนี้ได้

(หลังจากแจ้งชำระเงินแล้ว)

* เอกสารจะถูกจัดส่งด้วย EMS โดยมีตราประทับ และลงชื่อรับรองจากสำนักงานแปล บวกค่าดำเนินการ 100 บาท

ไม่ต้องการรับรอง
ต้องการรับรอง


เริ่มประเมินราคา


คุณสามารถเลือกนักแปลที่ราคา/ระยะเวลา และดูประวัติการทำงานของนักแปลที่เหมาะสมกับงานของคุณมากที่สุด

เสียงตอบรับบางส่วนจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจากทีมงานคุณภาพของเรา (Testimonial)


 • #P51251 แปลงานด้านบริหารธุรกิจ (แปลไทยเป็นอังกฤษ) จ่ายเพียง 15 บาท
  2/12/2565 23:01:58

  nil...a "ไวมากก"


 • #P25666 แปลจดหมาย (แปลไทยเป็นญี่ปุ่น) จ่ายเพียง 249 บาท
  2/12/2565 14:26:23

  tan...a "ขอบคุณสำหรับงานแปลครับ"


 • #P36589 แปลงานเชิงธุรกิจ การเงิน การบัญชี (แปลอังกฤษเป็นไทย) จ่ายเพียง 190 บาท
  2/12/2565 8:55:54

  exp...e "เยี่ยมมากทุกๆ ครั้งที่ใช้บริการ"


 • #P19985 แปลเอกสารอื่นๆ (แปลอังกฤษเป็นไทย) จ่ายเพียง 160 บาท
  1/12/2565 9:13:25

  ari...0 "แปลได้เข้าใจดีมากค่ะ ขอบคุณค่ะ"


 • #P74664 แปลเกมส์ (แปลอังกฤษเป็นไทย) จ่ายเพียง 200 บาท
  30/11/2565 1:29:07

  scr...d "แปลดี มีคุณภาพมากครับ ส่งงานตรงเวลาครับ"


 • #P14182 แปลเกมส์ (แปลอังกฤษเป็นไทย) จ่ายเพียง 500 บาท
  30/11/2565 1:28:14

  scr...d "แปลมีคุณภาพมากๆ ขอบคุณครับ"


 • #P25767 แปลเอกสารอื่นๆ (แปลอังกฤษเป็นไทย) จ่ายเพียง 900 บาท
  28/11/2565 14:18:38

  bik...o "Great Job. If in doubt hire Biggie. He did a very good job for us. Bikini Beach Co Ltd"