ดูประวัติส่วนตัวและตัวอย่างผลงานแปลได้ที่ลิ้งข้างล่างค่ะhttps://egtranslation2.wixsite.com/home?lang=th... อ่านต่อ

คำคมภาษาจีน

不要等待机会,而要创造机会。อย่ารอคอยโอกาส แต่จงสร้างโอกาส生命在于追求ชีวิตอยู่ที่การแสวงหา... อ่านต่อ

บทคัดย่อ

เดือนที่ผ่านมา หัสยา 0 ความคิดเห็น 117

บทคัดย่อคำคุณศัพทเป็นปัจจัยหลักที่โน้มน้าวใหผู้บริโภคซื้อสินค้า งานวิจัยนี้จึงมีวัตถุประสงคเพื่อ  1) ศึกษาคำคุณศัพท์ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออนไลน์ 2) วิเคราะห์คำคุณศัพท์ในตัวอย่างผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากเว็บไซต์ออนไลน์ยอดนิยม 5 เว็บไซต์ และแยกประเภทของคำโด... อ่านต่อ

เมนูอาหารไทย เป็น ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

ผ่านมา 2 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 166

วันนี้เรามีชื่ออาหารไทยเป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่านมาให้หัดออกเสียงกันค่ะ( แค่อ่านชื่อก็หิวเเล้วเด้ออ )------泰式炒河粉 ( ไท่ซื่อ เฉ่า เหอเฟิ่น )- ผัดไทย泰式冬卡椰奶鸡汤 ( ไท่ซื่อ ตงข่า เยียไหน่ จีทัง )- ต้มข่าไก่粉丝清汤 ( ฝั่น ซือ ชิง ทาง )- แกงจืดวุ่นเส้น绿咖喱鸡肉汤( ลวี่ กา หลี จี โย่ว ทาง )- แกงเขียวห... อ่านต่อ

ประสบการณ์​

ผ่านมา 3 เดือน วิภาดา 0 ความคิดเห็น 254

มีประสบการณ์แปลมาเยอะนะคะ​ แต่เพิ่งเข้าร่วมที่นี่ค่ะ ขอดูตัวอย่างงานแปลเพิ่มได้ค่ะ ​ จบอักษรจุฬาเอกอังกฤษเกียตรินิยมอันดับ1ค่ะรับประกันคุณภาพความถูกต้องตรงต่อเวลาค่ะ😊... อ่านต่อ

คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับวันสงกรานต์ (Songkran festival)

วันนี้วันดี 13 เมษายน วันสงกรานต์คิดดี ทำดี และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี ตลอดไป ขออวยให้ทุกคนมีสุขสมหวังดั่งใจปรารถนานะคะเทศกาลสงกรานต์ - Songkran festivalเทศกาล- festivalเทศกาลน้ำ - water festivalวันหยุดแห่งชาติ - National Holidayปีใหม่ไทย- Thai New Year ทำบุญตักบาตร- offering food... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ โรคไวรัสCOVID-19 (Coronavirus)

ผ่านมา 4 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 503

Coronavirus คือ “ชื่อของไวรัส” หรือ Coronavirus disease starting in 2019 ก็คือ Covid-19 โดยได้รับการประกาศจากองค์การอนามัยโลก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563WHO คือ “องค์การอนามัยโลก” (ย่อมาจาก World Health Organization) มีจุดมุ่งหมายเพื่อประสานความร่วมมือระหว่างองค์กรและหน่วยงานอ... อ่านต่อ

วิธีป้องกันไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19

ผ่านมา 5 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 327

วิธีป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19- ไม่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง (โดยเฉพาะเมืองอู่ฮั่นที่เป็นรังโรค และเมืองอื่น ๆ ในประเทศจีนที่มีการระบาด)- ไม่การใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่มีอาการไอ จาม น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ เจ็บคอ- ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น- ระวังการสัมผัสพื้นผิวที่ไม... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก ในวันวาเลนไทน์ เป็นภาษาญี่ปุ่น พร้อมคำอ่าน Valentine's Day

ผ่านมา 6 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 659

毎年の2月14日は、 「愛の日」です、 またはバレンタインデーです、 世界中の多くの国で祝われています。มายโทซิ โนะ นิงะทสึ  จูโยะคะ วะ 「ไอ โนะ ฮิ」เดสมะตะวะ บะเลนไทเต เดสเสะไคจู โนะ ออคุ โนะ คุนิ เตะ  อิวะเระเดะ อิมัส- วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่ว... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก ในวันวาเลนไทน์ เป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่าน Valentine's Day

ผ่านมา 6 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 560

每年的2月14日 是“爱的日子”  或是 情人节  世界上的许多国家都会庆祝 เหม่ย เหนียน เตอ เอ้อรฺ เย่ว สือ ซื่อ ยื่อซื่อ “ฉิง เหริน เจี๋ย ”ฮั่ว ซื่อ ฉิง เหริน เจี๋ยซื่อ เจี้ย ซ่าง เตอ สวี่ ตัว กั๋ว เจีย โตว ฮุ่ย ชิ่ง จู้ - วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิ... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก ในวันวาเลนไทน์ เป็นภาษาอังกฤษ Valentine's Day

ผ่านมา 6 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 434

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลกเดือนที่อบอวลไปด้วยความรัก ความสุข เป็นการแสดงความห่วงใยถึงคนที่เรารักอยากให้เขามีความสุขวันนี้เลยมีข้อความบอกความรู้สึกมาฝากกันค่ะลองนำไปเขียนเป็นการ์ดหรือส่งเป็นข้อความได้เล... อ่านต่อ

เราได้อะไรจากงานแปล

ผ่านมา 7 เดือน อัญชลี 0 ความคิดเห็น 696

นักแปลทั้งหลาย เป็นผู้ที่มีความรู้และเทคนิคในการแปลกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับท่านที่คิดจะเริ่มงานแปล อาจรู้สึกว่าการแปลเป็นงานไม่ยาก แต่ที่ยากคือทำอย่างไรจึงจะให้งานแปลออกมาดี นอกจากทักษะความรู้ความสามารถทางด้านภาษาแล้ว นักแปลต้องได้รับการฝึกฝนอยู่เสมอ นักแปลต้องมีทักษะทางภาษาอย่าง... อ่านต่อ

คำอวยพรวันตรุษจีน คำอวยพรวันตรุษจีนเป็นภาษาจีนพร้อมคำอ่าน, วันปีใหม่ของจีน (Chinese New Year)

ผ่านมา 7 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 372

คำอวยพรวันตรุษจีนเป็นภาษาจีนคำอวยพรในวันตรุษจีน中国春节祝福语(จง กั๋ว ชุน เจี๋ย จู้ ฝู ยวี๋)สวัสดีปีใหม่新年好(ซิน เหนียน เห่า)ขอให้ร่ำรวย恭喜发财(กง สี่ ฟา ฉาย)ขอให้ร่ำรวยเงินทอง恭喜发财有钱花(กง สี่ ฟา ฉาย โหย่ว เฉียน ฮวา)ขอให้เงินทองไหลมาเทมา恭喜发财钱财滚滚来(กง สี่ ฟา ฉาย เฉียน ฉาย กุ๋น กุ่น ไหล)ขอให้กิจ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันตรุษจีน ( Chinese New Year)

ผ่านมา 7 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 783

ตรุษจีน ( จีนตัวย่อ: 春节 /  จีนตัวเต็ม: 春節 )เป็นวันหยุดตามประเพณีของจีนที่สำคัญที่สุดในประเทศจีนยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า "เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ" เพราะฤดูใบไม้ผลิตามปฏิทินจีนเริ่มต้นด้วยวันลีชุน ซึ่งเป็นวันแรกในทางสุริยคติของปีปฏิทินจีน วันดังกล่าวยังเป็นวันสิ้นสุดฤดูหนาว ซึ่งคล้ายกัน... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันครู (วันครูแห่งชาติ) The Teacher's Day , Teacher's day

ผ่านมา 7 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 1,061

วันครู (วันครูแห่งชาติ) ได้จัดให้มีขึ้น ครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2500เป็นประเพณีของไทยที่สืบทอดกันมาแต่โบราณเป็นพิธีการแสดงตนขอเป็นลูกศิษย์ของครูบาอาจารย์และระลึกถึงบุญคุณครูคำศัพท์เกี่ยวกับวันครูThe Teacher’s day - วันครูpay obeisance - ประนมมือsalute - ไหว้, คำนับ, คา... อ่านต่อ

Bully,Cyberbullying คำศัพท์เกี่ยวกับ Cyber bully เป็นภาษาอังกฤษ

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 1,579

คำศัพท์เกี่ยวกับ Cyber bully, Bully,Cyberbullying เป็นภาษาอังกฤษCyber bully การระรานทางไซเบอร์, การกลั่นแกล้ง  การให้ร้าย การด่าว่า การข่มเหง หรือการรังแกผู้อื่นทางสื่อสังคมต่าง ๆ เช่น เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เป็นต้นBully - แกล้ง, พาล, ระราน, ข่มเหง, รังแก(พวกที่ชอบรังแกคนอื่น,รัง... อ่านต่อ

Merry Christmas and Happy New Year ประโยคอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษ

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 1,188

Merry Christmas and Happy New Year ประโยคอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษHappy New Year - สวัสดีปีใหม่  May the season's joy fill you all the year-round.- ขอให้เทศกาลแห่งความสนุกสนานรื่นเริงนี้ทำให้คุณแฮบปี้ไปตลอดปีBest wishes to all find prosperity in this year’... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับหมอกควัน โลกร้อน มลพิษทางอากาศ

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 1,297

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับมลพิษ หมอกควัน โลกร้อน มลพิษทางอากาศPollutant  - สารมลพิษ, สารที่ก่อให้เกิดมลพิษAir pollution - มลพิษทางอากาศIndoor air pollution  - มลพิษทางอากาศในอาคารAgricultural Pollution - มลพิษทางการเกษตรDust  - ฝุ่นละอองHygienic mask  - หน้ากา... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฆาตกร,ผู้ร้าย,โจร

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 852

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฆาตกร,ผู้ร้าย,โจร Suspected person - ผู้ต้องสงสัยKidnapper - โจรลักพาตัวPickpocket  - โจรขโมยกระเป๋าสตางค์ Arsonist - โจรลอบวางเพลิงSerial killer  - ฆาตกรต่อเนื่องMurder  - ฆาตกรรมRapist  - ผู้ร้ายข่มขืนCorpse  - ศพ,ซากศพVictim&n... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการชุมนุมประท้วง เป็นภาษาอังกฤษ

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 1,129

คำศัพท์เกี่ยวกับการชุมนุมประท้วง เป็นภาษาอังกฤษ Democracy- ประชาธิปไตยRevolution- การปฏิวัติPolitical organization- องค์กรทางการเมืองPolitician- นักการเมืองFlash mob- การรวมกลุ่มของผู้ชุมนุมประท้วงMob-Protester- ผู้ชุมนุมประท้วงWrongdoing- การกระทำผิดPrime Minister- นายกรัฐมนตรีP... อ่านต่อ

คำศัพท์&ประโยคเกี่ยวกับฤดูกาลเเละสภาพอากาศ (อากาศหนาว)เป็นภาษาอังกฤษ

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 992

คำศัพท์ & ประโยค เกี่ยวกับฤดูกาลเเละสภาพอากาศ (อากาศหนาว)เป็นภาษาอังกฤษWhat is the temperature in Loei now?ตอนนี้ที่เลย อุณหภูมิเท่าไหร่?.It is about 11 degrees Celsius.ประมาณ 11 องศาเซลเซียส.I don't want winter to end.ฉันไม่ต้องการให้หน้าหนาวหมดไปเลยอ่ะ.Because I like winter... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเป็นภาษาญี่ปุ่น ( แผ่นดินไหวภาษาญี่ปุ่น )

ผ่านมา 8 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 400

แผ่นดินไหว  地震เป็นปรากฏการณ์สั่นสะเทือนหรือการเขย่าของพื้นผิวโลก เพื่อปรับตัวให้อยู่ในสภาวะสมดุล ซึ่งแผ่นดินไหวสามารถก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย สิ่งมีชีวิต ส่วนสาเหตุของการเกิดแผ่นดินไหวนั้นส่วนใหญ่เกิดจากธรรมชาติ 地震は、地表の振動または揺れによって引き起こされた地上振動... อ่านต่อ

เครื่องมือแปลที่ดีที่สุดในโลก

ผ่านมา 8 เดือน ฐิติมา 0 ความคิดเห็น 473

“เครื่องมือแปลที่ดีที่สุดในโลกยังไม่มี แต่การแปลให้ดีที่สุดยังพอจะมีหากเราแปลให้เสร็จโดยที่รู้ว่าตรงไหนแปลไม่ได้หรือไม่ตรงเป๊ะ แปลผิดจึงไม่ใช่อาชญากรรม ที่สุดแล้วนักอ่านก็ยังจะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของนักแปลอยู่บ้าง การแปลให้ดีที่สุดจึงควรอย่าหยุดแปล” #ธีระพล คุ้มทรัพย... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเป็นภาษาพม่า ( แผ่นดินไหวภาษาพม่า )

ผ่านมา 9 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 427

.Zawgyi-One{ font-family: 'Padauk', sans-serif; } แผ่นดินไหว   เป็นปรากฏการณ์สั่นสะเทือนหรือการเขย่าของพื้นผิวโลก เพื่อปรับตัวให้อยู่ในสภาวะสมดุล ซึ่งแผ่นดินไหวสามารถ ก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง  ที่อยู่อาศัย สิ่งมีชีวิต ส่วนสาเหตุของกา... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเป็นภาษากัมพูชา ( แผ่นดินไหวภาษากัมพูชา )

ผ่านมา 9 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 307

แผ่นดินไหว  ការរញ្ជូយដីเป็นปรากฏการณ์สั่นสะเทือนหรือการเขย่าของพื้นผิวโลก เพื่อปรับตัวให้อยู่ในสภาวะสมดุล ซึ่งแผ่นดินไหวสามารถก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย สิ่งมีชีวิต ส่วนสาเหตุของการเกิดแผ่นดินไหวนั้นส่วนใหญ่เกิดจากธรรมชาติ โดยแผ่นดินไหวบางลักษ... อ่านต่อ

Qualitative Methods วิธีการวิจัยเชิงคุณภาพ

ผ่านมา 9 เดือน Charuwan 0 ความคิดเห็น 489

Qualitative Methods สำหรับ... อ่านต่อ

Want & Need ต่างกันอย่างไร?

ผ่านมา 9 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 722

I want you. ฉันต้องการเธอ -- I need you. ฉันขาดเธอไม่ได้ (จำเป็นต้องมีเธอ)... อ่านต่อ

Adopting VS. Adapting an Instrument - ความแตกต่างในการใช้เครื่องมือระหว่าง Adopting vs. Adapting ในเชิงงานวิจัย

ผ่านมา 9 เดือน Charuwan 0 ความคิดเห็น 534

Adopting VS. Adapting an Instrumentอาจจะมีหลายๆท่านที่สงสัยระหว่างการนำเครื่องมือวิจัยมาใช้ และอาจจะสับสนกับคำว่า adopt vs. adapt ในเชิงการใช้ ดังนั้นเรามาดูว่าการใช้เครื่องมือสามารถแบ่งแยกออกมาดูได้อย่างไร  1.  การใช้เครื่องมือ Adaptการใช้เครื่องมือค่อนข้างง่ายและไ... อ่านต่อ

Guideline for Ph.D - Tips # 1

ผ่านมา 9 เดือน Charuwan 0 ความคิดเห็น 182

Here is briefly the guideline on how to start doing Ph.D.Process InvolvedYou should select the modules (statistics, research methodology, etc.)Write-up Chapter 1 (Introduction), Chapter 2 (Literature Review - Thorough), Chapter 3 (Research Methodology), Chapter 4 (Research Findin... อ่านต่อ

วิธีทำกระทง ภาษาญี่ปุ่น

ผ่านมา 9 เดือน NARISSARA 0 ความคิดเห็น 868

เดือนนี้เป็นเดือนพฤศจิกายนใกล้เข้ามาแล้วนะคะสำหรับอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของไทยนั่นก็คือประเพณีลอยกระทงค่ะวันลอยกระทงตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12ตามปฏิทินจันทรคติไทยเป็นประเพณีที่ชาวไทยได้ถือปฏิบัติและสืบทอดกันมาช้านานด้วยความเชื่อที่ว่าการลอยกระทงนั้นเป็นการขอขมาพระแม่คงคาและขจ... อ่านต่อ

12345678